Trang 3/6 đầuđầu 12345 ... cuốicuối
kết quả từ 21 tới 30 trên 58
  1. #21
    Tham gia
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    ha noi
    Bài viết
    21
    Thanks
    25
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Bác nào có kinh nghiệm xử lý sự cố về truyền dẫn SDH cho em xin nick cái, em đang có vấn đề muốn hỏi, dài dòng lằng nhằng lắm, post lên đây sợ không đủ, lại spam topic! cho em xin nick cho tiện hỏi ạ! thanks các bác! nick của em là nguyendung146.

  2. #22
    Tham gia
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài viết
    115
    Thanks
    21
    Thanked 55 Times in 24 Posts

    Mặc định

    Bạn cứ post lên đi lằng nhằng thì mọi người cùng nhau phân tích để tất cả mọi người cùng biết, nick niếc làm gì.

  3. #23
    Tham gia
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    ha noi
    Bài viết
    21
    Thanks
    25
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Đây là câu hỏi của em.
    Có mô hình mạng truyền dẫn SDH như hình vẽ.

    Các điểm A, B, C,… là các trạm( trạm A ngoài cùng bên trái, trạm C ngoài cùng bên phải, cái này em vẽ thiếu) Các thiết bị sử dụng là các thiết bị 1660, 1650 của alcatel (ở 3 trạm A,B,C gồm cả 1660 và 1650). Đường cáp quang nối các thiết bị 1660 là đường STM-4, đường nối 1660 với 1650 và 1650 nối với nhau là đường STM-1. 2 vòng ring là A-D-E-B-A và B-F-G-C-B chạy cấu hình bảo vệ SNCP. Giả sử định tuyến một luồng E1 từ điểm A đến 1650 tại điểm B. Theo như định tuyến thì luồng này sẽ đi lên 1660 ở điểm A, qua STM-4 đến 1660 tại điểm B rồi qua STM-4 đến điểm C rồi xuống 1650. khi đo luồng thì đo ở điểm B vẫn thấy luồng này ổn định, nhưng khi đo tại điểm C thì luồng này chập chờn lúc được lúc không.
    Các bác cho em hỏi nguyên nhân là do đâu và cách xử lý thế nào ạ! Dưới 1650 là MUX ạ ( nguyên nhân cũng có thể là do cái này????)
    Mong sự góp ý của các bác!
    Lần sửa cuối bởi nguyendung146; 28/09/2010 lúc 11:53

  4. #24
    Tham gia
    Nov 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài viết
    506
    Thanks
    46
    Thanked 90 Times in 67 Posts

    Mặc định

    Theo mình, bạn nên khai luồng trên từng đoạn nhỏ để xem chính xác lỗi ở chỗ nào? Có thể do khai báo SNCP hoặc một thiết bị nào đó ở ring B - C bị lỗi

  5. The Following User Says Thank You to xuandai For This Useful Post:

    nguyendung146 (29/09/2010)

  6. #25
    Tham gia
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    ha noi
    Bài viết
    21
    Thanks
    25
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Bác có thể nói cụ thể được không, cái chính là luồng này không ổn định lúc được lúc không, em cũng đã thử khai báo và định tuyến một luồng mới nhưng vẫn bị như thế!Hix. Mà lạ một cái là chỉ luồng này bị còn tất cả các luồng khác vẫn bình thường ạ!

  7. #26
    Tham gia
    Nov 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài viết
    506
    Thanks
    46
    Thanked 90 Times in 67 Posts

    Mặc định

    sặc. Chiều mình có thời gian sẽ ngồi cùng bạn phân tích. giờ đang bận chút

  8. The Following User Says Thank You to xuandai For This Useful Post:

    nguyendung146 (28/09/2010)

  9. #27
    Tham gia
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    ha noi
    Bài viết
    21
    Thanks
    25
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    hix, chiều em lại không online đc ah! Các bác cứ suy nghĩ hộ em cái nhá

  10. #28
    Tham gia
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài viết
    115
    Thanks
    21
    Thanked 55 Times in 24 Posts

    Mặc định

    Cho mình hỏi là tại con 1650 tại điểm C bạn cho ra:
    1. 1 luồng E1 như đã nói và luồng này lúc được lúc không.
    2. ra nhiều luồng nhưng chỉ duy có 1 luồng E1 từ A->C là bị như vậy.

    Nếu là 1 thì bạn thử đo công suất thu tại C (của cả 1660 và 1650) xem có nằm trong ngưỡng không có bị thu cao hay thu thấp nếu Ok, thì đo cáp từ B-C xem có đoạn nào bị suy hao quá lớn không (đấu nhẩy hay cáp bị dập chẳng hạn), nếu OK bạn thay modul từ 1660 - 1650 tại C hoặc chuyển sang port khác (thay cả 2 đầu nhé), vẫn chưa được bạn thay cái compact card khác và load lại dữ liệu, nếu vẫn chưa được thì thay hẳn cái card trên slot đó nếu vẫn chưa được thì lên đây mọi người cùng nghĩ tiếp nhé.
    Nếu là 2 thì nên kiểm tra từ cuống ra luồng của 1650 trở về sau xem đã ngon chưa hoặc cũng có thể nguyên nhân do thiết bị sau con 1650 như bộ mux của bạn đã nêu.

  11. The Following User Says Thank You to svta For This Useful Post:

    nguyendung146 (29/09/2010)

  12. #29
    Tham gia
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    ha noi
    Bài viết
    21
    Thanks
    25
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Cám ơn các bác!
    1650 tại điểm C cho ra 1 luồng E1 bác ạ, luồng này lúc được lúc không và chất lượng cũng không tốt!Đo thì nó báo là mất đồng bộ bác ạ!

  13. #30
    Tham gia
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài viết
    115
    Thanks
    21
    Thanked 55 Times in 24 Posts

    Mặc định

    Vậy là bị trượt khung rùi, bạn show thiết bị tại điểm C sẽ thấy 1 đầu báo đỏ LOF còn đầu kia cảnh báo xanh thẫm RID đúng không, lỗi này thường là do thiết bị bạn thử chuyển sang port/slot khác chắc là được.

  14. The Following User Says Thank You to svta For This Useful Post:

    nguyendung146 (30/09/2010)

Trang 3/6 đầuđầu 12345 ... cuốicuối

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •