View RSS Feed

unipromo_1

Đèn trang trí nhà năm mới

Rate this Entry
Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
Chiếc khung của chụp đèn trang trí cũ (bạn lấy phần khung sắt của chiếc chụp đèn trang trí)

Giấy màu hay bạn có thể tận dụng những mẫu giấy màu quảng cáo màu sơn.

Kéo, dụng cụ cắt hình tròn

Keo dính

Cuộn chỉ.
Làm theo các bước sau:
 • Dùng dụng cụ cắt hình tròn, bạn cắt giấy màu thành nhiều hình tròn với đường kính khoảng 3cm. Nếu không có dụng cụ cắt hình tròn, bạn dùng compa vẽ mẫu một hình tròn có đường kính 3cm để làm mẫu vẽ lên tờ giấy màu khác, dùng kéo cắt rời.


  Bạn cắt khoảng 168 vòng tròn (mỗi màu cần 24 vòng tròn cho 7 màu) như thế. Màu sắc của giấy bạn cần chọn màu một màu từ đậm rồi nhạt dần. Trong hướng dẫn này sử dụng màu hồng với 7 sắc độ khác nhau. Tháo rời khung của chụp đèn trang trí

 • Tiếp theo, bạn đặt 7 vòng tròn sát nhau theo thứ tự từ màu đậm nhất đến màu nhạt dần. Sau đó, bạn dùng keo dính dán cố định sợi chỉ lên mặt trái của 7 vòng tròn đã sắp xếp trước đó. Lưu ý: bạn nhớ chừa sợi chỉ một đầu để cột vào khung của chao đèn trang trí nữa nhé.


  Dán xong bạn để một lúc cho keo khô rồi cầm lên bạn sẽ có được một dây vòng tròn. Tương tự bạn dán cho những vòng tròn còn lại.

 • Bây giờ, bạn cột ngược khung của chụp đèn trang trí treo lên cao (đầu nhỏ xuống dưới, đầu lớn lên trên), và bắt đầu cột sợi dây đầu tiên.


  Tương tự bạn cột lần lượt những sợi dây kín hết đầu nhỏ của chụp đèn trang trí, tùy thuộc vào khung của chụp đèn trang trí lớn hay nhỏ bạn cột với khoảng cách cho hợp lý. Trong hướng dẫn này mình cần 10 dây.


  Sau khi cột xong vòng nhỏ, bạn tiếp tục cột dây cho vòng tròn lớn ở trên. Vòng tròn lớn cần 14 dây như thế.

 • Cuối cùng, bạn thêm treo bóng đèn trang trí vào giữa, dùng sợi dây ruy băng cột chiếc khung chụp đèn trang trí và thắt thành chiếc nơ là có thể treo lên trang trí được rồi!


  Tương tự, bạn có thể làm với màu khác mà bạn thích, và thay hình tròn bằng hình hoa hoặc bất kỳ hình gì khác mà bạn muốn.
  Vậy là chỉ với chiếc khung chụp đèn trang trí cũ, thêm ít giấy màu bạn đã tạo nên chiếc đèn trang trí chùm dễ thương với nhiều màu sắc để làm điểm nhấn thật nổi bật cho ngôi nhà thân yêu chào đón năm mới rồi! Thậm chí nếu không tìm được chụp đèn trang trí cũ bạn dùng một chiếc khung tròn và treo giấy lên là đã có một món đồ trang trí đơn giản mà cũng rất bắt mắt:

  Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc đèn trang trí chùm thật đẹp nhé!

  đèn trang trí-đèn led
Tags: None Sửa Tag
Categories
Uncategorized

Comments